Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi

Những trang bị khiến người sử dụng xe hơi cảm thấy phiền toái như thiếu hộc để đồ, vị trí cổng USB hay camera lùi quá mờ …

Tài xế khi mua xe mới phải mất một thời gian để làm quen mới có thể lái xe thoải mái nhất. Tuy vậy, các mẫu xe hơi ngày này, đặc biệt là các mẫu ô tô được trang bị nhiều công nghệ lại mang đến cho người sử dụng những phiền toái nhất định. Trang Popularmechanics tổng hợp lại những phiền toái đó như sau:

1. Thiếu hộc đựng đồ

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 1

Thực tế là trong xe ô tô, ngoài một hộc dưới bệ tì tay và hộc đựng cốc thì xung quanh vị trí người lái không còn nhiều nơi để chứa những thứ khác. Nếu hộc dưới bệ tỳ tay kín, người sử dụng phải mất công đóng mở đồng thời khá vướng víu nên thường chỉ dùng cho cắm sạc điện thoại. Hầu hết các lái xe đều phải đặt tạm những thứ như ví, thiết bị cần tay, điện thoại vào hộc đựng cốc, rất vướng víu.

2. Hệ thống thông tin giải trí quá cẩn trọng

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 2

Nguy cơ xảy ra tai nạn do lỗi của nhà sản xuất đã được hạn chế tới mức tối đa khi những chức năng cơ bản của hệ thống thông tin giải trí hiển thị qua màn hình sẽ bị vô hiệu hóa khi xe không ở trong chế độ đỗ hoặc khi đang lăn bánh. Cách thiết kế này gây phiền toái khi cả hành khách ngồi bên cạnh cũng không thể sử dụng.

3. Camera lùi có độ phân giải thấp

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 3

Không ít những người yêu thích cảm giác lái thuần khiết không thích camera lùi. Quan điểm của họ là trang bị này khiến kỹ năng lái của họ trở nên kém cỏi. Khám phá về các thiết bị ô tô thì khi camera lùi quá mờ, có độ phân giải thấp khiến những tài xế cần trợ giúp gặp khó khăn hơn nhiều.

4. Vô lăng không dịch chuyển vị trí

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 4

Không phải tất cả các tài xế đều có cơ thể cân đối, do đó, khi ngồi vào ghế lái, vô lăng không thể kéo xa, gần nên họ phải chỉnh lựa lưng cho phù hợp. Điều này khá bất tiện với những người lưng thấp và tay ngắn.

5. Phanh chết

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 5

Hiện tượng sau khi đạp phanh nhanh, mạnh sát sàn, xe sẽ dừng lại ngay lập tức gọi là phanh chết. Tuy nhiên, nếu tài xế không làm chủ được công nghệ này thì khi nhân chân phanh có thể gây tai nạn đâm nối đuôi.

6. Cần/núm sang số khó dùng

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 6

Nội thất thay đổi phong cách thiết kế với cần số sang số biến đổi thành những dạng khác nhau như núm xoay, nút bấm. Nhưng cùng với đó, bộ phận này bị đưa tới những vị trí khó xác định như sát với các nút điều khiển khác của hệ thống điều hòa, giải trí…

7. Cổng USB kín hoặc không có

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 7

Nhu cầu sử dụng công nghệ như hiện nay như máy tính bảng, điện thoại khá cao khiến kết nối và sạc của các thiết bị này trên xe trở nên rất cần kíp. Tuy nhiên, phần lớn các cổng kết nối USB đều nằm ở vị trí khuất nên nếu cắm được điện thoại thì lại rất khó để theo dõi.

8. Hệ thống Start-Stop không hiệu quả

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 8

Ban đầu, tạp chí ô tô đánh giá tính năng mới này đến cho tài xế nhiều thích thú vì nó có vẻ tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, trong trường hợp công nghệ này hoạt động hiệu quả thì không sao, nếu hệ thống gặp lỗi, tài xế sẽ vô cùng khó chịu vì xe bị bật, tắt động cơ đột ngột, thậm chí giật, rung.

9. Âm thanh cảnh báo

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 9

Rất nhiều công nghệ cảnh báo hiện nay như chệch làn, điểm mù, người đi bộ … đều đi kèm hệ thống báo động bằng ánh sáng và âm thanh. Di chuyển ở cao tốc tần suất cảnh báo thấp, nhưng nếu đi chuyển trong nội thành, đường phố đồng đúc với âm thanh báo liên tục thì điều này khá là khó chịu.

10. Phanh tự động quá nhạy

Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi 10

Sẽ rất hữu ích nếu xe tự động phanh khi đang lùi chiếc SUV cỡ lớn và có trẻ em phía sau mà tài xế không thể quan sát. Tuy nhiên, phiền toái nằm ở chỗ khi lùi xe từ nơi đỗ ra một làn khác, hệ thống phanh có thể làm việc quá nhanh, phanh liên tục khi xuất hiện một xe khác đang di chuyển dù khá chậm.

>> Xem thêm: học lái xe giá rẻ | học lái xe cấp tốc | học phí học lái xe oto

“Tìm hiểu 10 trang bị gây phiền toái trên xe hơi” – Nguồn: vnexpress.net

Share Button

Liên hệ với chúng tôi

Bình luận